Đang tải

Nguyên Nhân Like Fanpage Facebook Bị Giảm?

Like fanpage facebook bị giảm khiến việc kinh doanh trên Facebook trở nên khó khăn hơn, sự cạnh tranh đang diễn ra căng thẳng hơn. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào lĩnh vực tiếp thị online khiến các bài post đăng tải lên ngày một dày đặc. Song song với đó là sự hời hợt, tiêu chuẩn đòi hỏi cao từ người dùng. Khiến cho bài toán giải quyết tương tác Facebook thật hiệu quả trở nên nan giải?

Tại sao Fanpage Facebook bị giảm like?

1. Tại sao fanpage facebook bị giảm tương tác?

1.1 Đối với Fanpage

  • Người dùng bỏ like

Là nguyên nhân cơ bản và hay gặp nhất giải thích tại sao like post lại giảm. Một vài lý do kể đến như, họ không còn hứng thú với trang của bạn hoặc fanpage có tần suất đăng bài rất thấp, mà những bài viết khi đăng lên cũng kém chất lượng nên không có sự thu hút đến fan. Dẫn đến họ hủy like fanpage của bạn là điều tất yếu và khiến like sụt giảm.

  • Tài khoản người dùng bị khóa.

Hiện nay, nhiều tài khoản clone lập ra rất nhiều, mạo danh dẫn đến khóa tài khoản thường xuyên. Khi Facebook reset lại dữ liệu người dùng hằng ngày, sẽ tự động loại bỏ like từ những tài khoản này. Nếu như Fanpage của bạn có những lượt like từ những tài khoản clone như thế rất dễ bị giảm like trầm trọng.

Các nguyên nhân khác dẫn đến giảm like: 

  • Chất lượng bài viết đăng lên không có sức hút
  • Tần suất đăng bài giảm
  • Sử dụng công cụ tool tăng like kém chất lượng

1.2 Đối với bài viết

  • Đăng sai khung giờ

Đăng vào các khung giờ có lượng người truy cập facebook ít dẫn đến bài viết không thể tiếp cận tới nhiều người dùng, làm giảm lượng like.

Tips: Bạn nên đăng bài vào lúc mà người dùng truy cập nhiều nhất, thời điểm họ rảnh rang, giải lao sau khi làm việc học tập căng thẳng. Ví dụ như 6h – 8h, 11h-13h, 7h-9h,… Các mốc thời gian này được thống kê có số lượng active lớn nhất.

  • Nội dung bài viết kém chất lượng

Người dùng thực sự bị thu hút khi bài viết chất lượng, có nội dung hot nhất, hình ảnh đặc sắc. Bài viết có nội dung nhàm chán, ngắn ngủn, đạo lại từ các bài viết khác thì xác định rằng bài viết đó ít like.

Tần suất đăng bài lên Fanpage ít

2. Like fanpage facebook bị giảm ảnh hưởng như thế nào?

Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online trên Facebook cần phải có số like đủ lớn để tạo độ trust, độ uy tín trong mắt khách hàng. Nếu lượng like fanpage bị giảm trầm trọng rất ảnh hưởng đến doanh nghiệp, cá nhân đó.

Like giảm dẫn đến sự uy tín giảm trong mắt người dùng, doanh thu bán sản phẩm cũng giảm gây thiệt hại lớn. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người quản lý, người xây dựng lên trang fanpage đó. Ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo content, đưa ra ý tưởng sản phẩm mới cho doanh nghiệp hoặc cá nhân. Nếu như không kịp thời khắc phục vấn đề này, việc đối đầu với bờ vực phá sản là rất cao của những doanh nghiệp có vốn nhỏ lẻ hay tư nhân.

Fanpage bị giảm like như thế có ảnh hưởng gì không?

3. Một vài cách tăng like fanpage hiệu quả

Một vài cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để kéo lại lượng like fanpage, tương tác cho trang như:

Nếu bạn có muốn được tăng like page nhanh chóng an toàn hãy liên hệ ngay cho TangLike.VN, chúng tôi sẽ chạy tự động hệ thống tăng like fanpage chất lượng với chi phí phải chăng nhất.

Thông tin liên hệ

SĐT + Zalo: 0988.79.59.78

Website: tanglike.vn

FB: https://fb.com/978686188900978

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguyên Nhân Khiến Lượng Like Fanpage Facebook Bị Giảm?